Chim cánh cụt Adélie

Chim cánh cụt Adélie sinh sản và nuôi con trên lục địa Nam Cực. Vào tháng 9 và tháng 10 – mùa xuân ở khu vực đó của thế giới – hàng ngàn Adélies tập trung trên bờ biển Nam Cực đầy đá. Các cuộc tụ họp khổng lồ được gọi là thuộc địa.

Chim cánh cụt Adélie

TÊN THÔNG DỤNG: Adélie Penguin
TÊN KHOA HỌC: Pygoscelis adeliae
LOẠI: Chim
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
TÊN NHÓM: Thuộc địa
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 11 đến 20 năm
KÍCH THƯỚC: 27,5 inch
TRỌNG LƯỢNG: 8,5 đến 12 pound

Chim cánh cụt Adélie xây tổ bằng cách bới các khu vực trong lòng đất. Con cái thường đẻ hai quả trứng trong ổ. Trứng chim cánh cụt Adélie nở vào tháng 12.

Vào mùa đông ở Nam Cực, những con chim cánh cụt Adélie sống trên biển. Cả bố và mẹ đều chăm sóc cho những quả trứng. Trong khi một con ở lại giữ ấm và an toàn cho những quả trứng khỏi những kẻ săn mồi, thì con còn lại bố mẹ hướng ra biển để ăn. Chúng chủ yếu ăn nhuyễn thể, động vật nhỏ như tôm, nhưng cũng ăn cá và mực.

Cha mẹ thay phiên nhau chăm sóc con non của họ sau khi chúng nở cho đến khi gà con được khoảng ba tuần tuổi. Tại thời điểm đó, cả bố và mẹ có thể rời đi kiếm ăn trong khi gà con tụ tập trong sự an toàn của một nhóm lớn chim cánh cụt non khác. Những nhóm trẻ Adélies này được gọi là crèches.

Đến tháng 3, khi gà con Adélie được khoảng chín tuần tuổi, lông tơ của chúng đã được thay thế bằng lông trưởng thành không thấm nước. Chúng lao xuống biển và bắt đầu tự tìm kiếm thức ăn.

Giống như các loài chim cánh cụt khác, Adélies là những vận động viên bơi lội cừ khôi. Chúng mạnh mẽ và duyên dáng khi ở dưới nước, với cơ thể hình ngư lôi đâm xuyên qua mặt nước. Đôi cánh sửa đổi của chúng giúp đẩy chúng đi qua nước thay vì không khí. Những con chim này là những vận động viên bơi lội, không phải là người bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Đừng bỏ lỡ

Menu