Chim cánh cụt Emperor Penguin

Chim cánh cụt hoàng đế dành toàn bộ cuộc sống của chúng trên băng ở Nam Cực và trong vùng nước của nó. Chúng tồn tại — sinh sản, nuôi con non và ăn — bằng cách dựa vào một số cách thích nghi thông minh.

TÊN THÔNG DỤNG: Emperor Penguin
TÊN KHOA HỌC: Aptenodytes forsteri
LOẠI: Chim
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
TÊN NHÓM: Thuộc địa
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 15 đến 20 năm
KÍCH THƯỚC: 45 inch
TRỌNG LƯỢNG: Lên đến 88 pound

Những con chim không biết bay này sinh sản vào mùa đông. Sau vài tuần tán tỉnh, một con chim cánh cụt hoàng đế cái đẻ một quả trứng duy nhất rồi bỏ đi! Mỗi quả trứng chim cánh cụt bố giữ thăng bằng trên chân và bao bọc nó bằng túi bố mẹ, một lớp da lông vũ rất ấm được thiết kế để giữ cho quả trứng ấm cúng. Những con đực ở đó, trong khoảng 65 ngày, qua nhiệt độ băng giá, những cơn gió dữ dội và những cơn bão mù mịt.

Chim cánh cụt hoàng đế Emperor Penguin

Cuối cùng, sau khoảng hai tháng, những con cái trở về từ biển, mang theo thức ăn mà chúng nôn ra, hoặc mang lên, để nuôi những chú gà con hiện đã nở. Những con đực háo hức lên đường đi đánh cá trên biển, và những con chim mẹ chăm sóc những con gà con trong một thời gian.

Khi những chú chim cánh cụt non lớn lên, người lớn để chúng thành những đàn gà con được gọi là chim non trong khi chúng đi câu cá. Có một lý do cho thời gian nở của chim cánh cụt hoàng đế. Đến tháng 12, khi thời tiết ở Nam Cực đã ấm lên phần nào, lớp băng mà chim cánh cụt chiếm giữ bắt đầu vỡ ra, mang các vùng nước mở đến gần nơi làm tổ hơn. Bây giờ những con gà con đã đủ lớn để đi biển và đánh cá để làm thức ăn cho riêng mình.

Đừng bỏ lỡ

Thanks

Menu