Cò Whooping Crane

Bạn có thể nặng hơn một con sếu (và nếu không, tốt hơn bạn nên bắt đầu lấy giây vào bữa tối), nhưng có thể bạn không cao hơn một con! Con trưởng thành cao khoảng 5 feet, khiến chúng trở thành loài chim cao nhất ở Bắc Mỹ. Nhưng ngay cả khi cao như chúng, sếu khổng lồ cũng chỉ nặng khoảng 15 pound, nhờ vào phần xương rỗng của chúng.

TÊN THÔNG DỤNG: Whooping Crane
TÊN KHOA HỌC: Grus americana
LOẠI: Chim
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn tạp
THỜI GIAN CUỘC SỐNG TRUNG BÌNH TRONG TRẺ: 22 đến 24 tuổi
KÍCH THƯỚC: Thân: 4,9 feet; sải cánh: 7,5 feet
TRỌNG LƯỢNG: 13,3 đến 17,2 pound

Thức ăn chính của loài cò sếu Whooping Crane

Hạc vỹ sống ở vùng đất ngập nước, đầm lầy, bãi bồi, thảo nguyên ẩm ướt và đồng ruộng. Chúng không kén chọn bữa ăn — chúng có chế độ ăn uống đa dạng và ăn cá nhỏ, bò sát và côn trùng cũng như ngũ cốc, cây đầm lầy và quả sồi.

Môi trường sống tự nhiên

Sếu vồ vập thực sự thích ‘vồ vập’ khi thu hút bạn đời. Họ gọi lớn và làm những gì có thể trông giống như một điệu nhảy điên cuồng để thu hút sự chú ý. Chúng vỗ cánh, lắc đầu, nhảy lên và nhảy xuống, và tung những chiếc lông vũ và cỏ!

Những loài chim này đang có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng các nhà khoa học đã sử dụng một số thủ thuật khá thú vị để giúp chúng tồn tại. Đầu tiên, họ chuyển một đàn đến Florida, nhưng những con chim chưa bao giờ học cách di cư. Các nhà bảo tồn quyết tâm giúp đàn chim sinh sôi và phát triển nên đã sử dụng một thủ thuật đặc biệt với một đàn khác ở Florida.

Cò Whooping Crane

Các nhà khoa học đã “dạy” những con chim non di cư bằng cách cho chúng đi theo một chiếc máy bay siêu nhẹ từ Florida đến Wisconsin. Sau khi những con chim sinh sản và nở ra những chú gà con của chúng, chúng sẽ theo máy bay trở về Wisconsin!

Ngoài đàn Florida bay quanh năm và đàn di cư từ Florida đến Wisconsin, một đàn khác bay từ Texas đến Canada và quay lại mỗi năm. Những con sếu đang tung cánh thật sự!

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu