Con báo hoa mai

Là động vật có vú nhanh nhất trên đất liền, cheetah có thể đạt tốc độ 60 hoặc thậm chí 70 dặm (97 hoặc 113 km) một giờ trên một khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, nó thường đuổi theo con mồi với tốc độ chỉ bằng một nửa. Sau một cuộc rượt đuổi, một con báo gêpa cần nửa giờ để lấy lại hơi thở trước khi có thể ăn.

Thông số

TÊN THÔNG DỤNG: Cheetah
TÊN KHOA HỌC: Acinonyx joongatus
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 10 đến 12 năm
KÍCH THƯỚC: 3,5 đến 4,5 feet; đuôi: 25,5 đến 31,5 inch
TRỌNG LƯỢNG: 77 đến 143 pound

Thị lực tuyệt vời của báo gêpa giúp nó tìm kiếm con mồi vào ban ngày. Rất khó để nhìn thấy loài báo đốm vì lớp lông đốm của nó hòa quyện với lớp cỏ khô cao của vùng đồng bằng. Đột nhiên, báo gêpa lao đi một tia chớp.

Đặc điểm

Nó quật con mồi xuống đất và sau đó cắn vào cổ họng. Từng được tìm thấy ở khắp châu Á và châu Phi, loài báo ngày nay đang chạy đua với nguy cơ tuyệt chủng. Mất môi trường sống và giảm số lượng con mồi của chúng kết hợp đe dọa tương lai của những con mèo này.

Báo gêpa sinh sống và săn mồi chủ yếu ở những đồng cỏ trống trải và những khu vực cây cối rậm rạp ở một số khu vực của châu Phi và Trung Đông.

Tập tính của chúng

Báo gêpa ăn các động vật có kích thước từ nhỏ đến trung bình, chẳng hạn như thỏ rừng, chuột cống, bê linh dương đầu bò và linh dương sừng bò.

Do kích thước, sức mạnh và kỹ năng săn mồi của chúng, báo gêpa được coi là một trong những loài “mèo lớn”. Hổ, sư tử, báo hoa mai, báo đốm và báo sư tử cũng nằm trong nhóm này.

Làm bài trắc nghiệm về mèo lớn để xem bạn biết bao nhiêu về những con mèo hung dữ này. Sau đó, để cho vui, hãy xem bạn thích con mèo hoang nào nhất trong bài kiểm tra tính cách của chúng tôi.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu