Con chuột túi

Kanguru sở hữu đôi chân sau mạnh mẽ, chiếc đuôi dài, khỏe và đôi chân trước nhỏ. Kanguru thuộc họ động vật Macropus, nghĩa đen là “chân to”. Nhờ bàn chân lớn của họ, con chuột túi có thể nhảy khoảng 30 feet (9 mét) trong một ràng buộc duy nhất, và đi hơn 30 dặm (48 km) mỗi giờ.

Thông số

TÊN THÔNG DỤNG: Red Kangaroo
TÊN KHOA HỌC: Macropus rufus
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn cỏ
TÊN NHÓM: Mob
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: Lên đến 23 năm
KÍCH THƯỚC: Đầu và thân: 3,25 đến 5,25 feet; đuôi: 35,5 đến 43,5 inch
TRỌNG LƯỢNG: 200 pound

Kanguru sử dụng chiếc đuôi khỏe của chúng để giữ thăng bằng trong khi nhảy. Chúng là loài cao nhất trong số các loài thú có túi, cao hơn 6 feet (2 mét).

Kanguru sống ở Đông Úc. Họ sống trong các nhóm nhỏ được gọi là quân đội hoặc bầy đàn (“mob” của người Úc), thường được tạo thành từ 50 động vật trở lên. Nếu bị đe dọa, kanguru đập mạnh chân xuống đất để cảnh báo. Chuột túi chiến đấu đá đối thủ, và đôi khi cắn. Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Đặc điểm

Những con kanguru cái có một cái túi trên bụng, được tạo bởi một nếp gấp trên da, để đặt những con kanguru con được gọi là joeys. Những chú chó con sơ sinh chỉ dài một inch (2,5 cm) khi mới sinh, hoặc bằng kích thước của một quả nho.

Sau khi sinh, hãy tự mình đi du lịch mà không cần sự trợ giúp, thông qua bộ lông dày của mẹ chúng để cảm thấy thoải mái và an toàn trong túi đựng.

Một con joey mới sinh không thể bú hoặc nuốt, vì vậy kangaroo mẹ sử dụng các cơ của mình để hút sữa xuống cổ họng của nó. Vào khoảng 4 tháng tuổi, joey chui ra khỏi túi cho những chuyến đi ngắn ngày và gặm cỏ và cây bụi nhỏ. Sau 10 tháng, joey đủ trưởng thành để rời khỏi túi tốt.

bản đồ phạm vi kangaroo

Bên cạnh con người và những con chó hoang được gọi là dingoes, chuột túi phải đối mặt với rất ít kẻ thù tự nhiên. Nắng nóng, hạn hán và đói kém do môi trường sống biến mất là những mối nguy hiểm lớn nhất mà kanguru phải đối mặt.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu