Cú Snowy Owl

Khi bạn nhìn thấy một con cú tuyết, bạn có thể thấy rõ loài chim này có tên như thế nào: chúng có màu trắng như tuyết. Con đực thường trắng hơn con cái. Khi con đực lớn lên, chúng sẽ trắng hơn. Những con cái không bao giờ trở nên trắng hoàn toàn – vẫn còn hơi nâu với những mảng đậm hơn.

TÊN THÔNG DỤNG: Snowy Owl
TÊN KHOA HỌC: Bubo scandiaca
LOẠI: Chim
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
TÊN NHÓM: Đơn độc
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 10 năm
KÍCH THƯỚC: Cơ thể: 20 đến 28 inch; sải cánh: 4,2 đến 4,8 feet
TRỌNG LƯỢNG: 3,5 đến 6,5 pound

Những con cú lớn này chủ yếu sống ở Bắc Cực trong những khu vực mở, không có cây cối được gọi là lãnh nguyên. Cú tuyết đậu trên mặt đất hoặc trên các cột ngắn. Từ đó chúng kiên nhẫn theo dõi con mồi. Mục tiêu ưa thích của chúng là lemmings — những loài gặm nhấm nhỏ giống như thân mình — nhưng chúng cũng săn các loài gặm nhấm nhỏ khác, thỏ, chim và cá.

Cú Snowy Owl cú tuyết

Cú tuyết có thị lực tuyệt vời, nhưng rõ ràng chúng không thể nhìn thấy con mồi của mình khi nó ở dưới lớp tuyết hoặc một lớp thực vật dày. Để nắm bắt được những bữa ăn đó, con cú dựa vào một giác quan nhạy bén khác của nó: thính giác.

Trong chuyến bay, những con cú tuyết thường bay thấp xuống mặt đất. Khi phát hiện ra con mồi của mình, chúng tiếp cận nó từ trên không và tóm gọn nó bằng cách sử dụng móng vuốt hoặc móng vuốt lớn và sắc nhọn trên bàn chân của chúng.
Hầu hết các con cú ngủ vào ban ngày và săn mồi vào ban đêm, nhưng cú tuyết hoạt động vào ban ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Chúng có xu hướng hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Những cặp cú tuyết thường giao phối suốt đời. Cú tuyết cái đẻ mỗi lần từ 3 đến 11 quả trứng, trong một chiếc tổ được xây trên mặt đất. Khi có nhiều thức ăn, cú tuyết có xu hướng đẻ nhiều trứng hơn khi khan hiếm thức ăn.

Thức ăn của cú tuyết

Lemmings chiếm phần chính trong chế độ ăn uống của những con cú tuyết, và số lượng dân số của loài lemming tăng và giảm một cách tự nhiên. Đôi khi, nếu không có đủ con mồi xung quanh để nuôi cú con, cặp chim trưởng thành sẽ không đẻ bất kỳ quả trứng nào cho đến khi nguồn cung cấp thức ăn được cải thiện.

Cú tuyết cái ngồi trên những quả trứng của mình cho đến khi chúng nở. Con đực cho cô ấy ăn trong khi cô ấy giữ cho trứng của chúng ấm và an toàn. Sau khoảng một tháng, trứng nở.

Khi mới nở, trẻ được bao phủ bởi lớp lông tơ màu trắng mềm. Khi lông mới thay lông tơ, những con chim trở nên nâu nhạt.

Con non rời tổ chưa đầy một tháng sau khi chúng nở. Khi chúng được khoảng một tháng tuổi, những con cú con có thể bay tốt, nhưng cha mẹ của chúng phải chăm sóc chúng trong mười tuần hoặc hơn.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu