Gấu nâu

Khi mùa đông đến gần, gấu nâu – thường được gọi là gấu xám – chuẩn bị cho một giấc ngủ đông dài.

TÊN THÔNG DỤNG: Gấu nâu / Brown Bear
TÊN KHOA HỌC: Ursus arctos
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn tạp
TÊN NHÓM: Đồ lười biếng
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 25 năm
KÍCH THƯỚC: 5 đến 8 feet
TRỌNG LƯỢNG: 700 pound

Đặc điểm

Trong suốt mùa thu, một con gấu nâu ăn thực tế suốt ngày đêm, tích trữ trong vòng bốn đến bảy tháng khi nó sẽ phải sống bằng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Một con gấu xám có thể ăn 90 pound (40 kg) thức ăn mỗi ngày.

Khi cái lạnh tràn vào, con gấu vỗ béo sẽ chui vào một cái hang giữa những tảng đá hoặc một cái mà nó đào ra giữa các rễ cây. Con gấu nâu cái vào hang mang thai một (đôi khi hai hoặc ba) gấu con.

Ngủ đông

Mama gấu thậm chí không thức dậy khi đàn con bị mù và không có lông của cô được sinh ra giữa mùa đông. Con gấu nhỏ, có kích thước bằng một con sóc chuột, chỉ đủ khỏe để bò vào vị trí mà nó định cư để bú. Sữa của gấu nâu cái rất giàu chất béo và calo nên đàn con lớn nhanh.

Khi con hoa râm lớn thức dậy vào mùa xuân, con của cô ấy đã đủ cứng cáp để theo cô ấy ra khỏi hang. Cubs sống với mẹ của chúng đến ba năm, và sau đó chúng thường sẵn sàng đối mặt với cuộc sống của riêng mình.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu