Hải cẩu Harp

Hải cẩu Harp dành phần lớn thời gian để lặn và bơi trong vùng nước băng giá ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Những tay bơi trơn bóng này thường săn bắt cá và động vật giáp xác ở độ cao 300 feet (90 mét) và có thể lặn sâu đến gần 1.000 feet (300 mét). Chúng có thể chìm trong nước tối đa 15 phút.

TÊN THÔNG DỤNG: Harp Seal
TÊN KHOA HỌC: Pagophilus groenlandicus
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
TÊN NHÓM: Thuộc địa, thuộc địa
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 20 năm
KÍCH THƯỚC: 5,25 đến 6,25 feet
TRỌNG LƯỢNG: 400 pound

Trong mùa giao phối, hải cẩu cái tạo thành đàn lớn trên băng nổi và sinh con. Những con hải cẩu già trở lại hàng năm để đóng băng để lột xác. Chúng mất đi lớp da non và lớp da trên cùng và mọc một lớp lông mới hàng năm.

Hải cẩu đàn hạc đôi khi được gọi là hải cẩu lưng ngựa vì những dấu vết sẫm màu, giống như vân hoa trên lưng và hai bên thân màu vàng nhạt hoặc xám của chúng khi trưởng thành.

Bản đồ phạm vi hải cẩu đàn hạc

Hải cẩu con được sinh ra trên tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Các bà mẹ hải cẩu có thể nhận biết con của họ bằng mùi của chúng. Những chú chuột con lúc mới sinh không có biểu hiện bụ bẫm, nhưng nhanh chóng tăng cân khi nuôi con bằng sữa mẹ giàu chất béo. Khi chuột con đạt khoảng 80 pound (36 kg), mẹ của chúng ngừng cho chúng bú.

Chuột con không có thức ăn trong khoảng sáu tuần và có thể giảm khoảng một nửa trọng lượng cơ thể cho đến khi chúng lặn xuống và bắt đầu tự săn mồi. Những chú hải cẩu non nổi tiếng với bộ lông trắng như tuyết.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu