Mèo Caracal

Caracals sống trên những ngọn đồi đá hoặc đồng cỏ ở Trung Đông, Châu Phi và Nam Á. Con vật là một trong hơn 30 loài mèo hoang dã nhỏ.

TÊN THÔNG DỤNG: Caracal
TÊN KHOA HỌC: Caracal caracal
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn thịt
KÍCH THƯỚC: Dài từ 2 feet đến 3,5 feet
TRỌNG LƯỢNG: 25 đến 40 pound

Một chú chim caracal cúi mình trên bãi cỏ cao, nhìn một con chim đậu trên bụi cây gần đó. Đột nhiên con mèo hoang lao ra khỏi chỗ ẩn nấp và lao về phía con gà. Khi chim cất cánh, chim caracal cũng vậy. Cô ta nhảy lên cao sáu feet và dùng chân hất con mồi của mình, khiến nó rơi xuống đất. Sau đó con mèo ngoạm chim vào miệng. Đến giờ ăn tối rồi.

SOLO CAT

Hầu hết các loài chim caracals dài khoảng 3 feet và có thể nặng hơn 40 pound. Mèo thường hoạt động mạnh nhất sau khi mặt trời lặn. Và con mèo này thích thời gian dành cho mình — những người trưởng thành dành phần lớn thời gian ở một mình, săn lùng các loài chim, động vật gặm nhấm, thỏ và linh dương.

SĂN VÀ ĐÁNH GIÁ

Cơ thể của một caracal được xây dựng để tấn công lén lút. Caracals siêu nhanh và với bàn chân đệm bằng lông cứng, chúng thực tế không gây tiếng ồn khi chạy nước rút về phía mục tiêu. Đôi chân sau mạnh mẽ của động vật cho phép chúng nhảy lên cao 6 feet trong không khí – chiều cao của một con người trưởng thành cao lớn. Những chùm lông trên đầu tai của chim caracal có thể tăng cường khả năng nghe của chúng, giúp mèo dễ dàng lắng nghe con mồi hơn.

Những người thợ săn này cũng có một khía cạnh nhẹ nhàng hơn. Chim họa mi mẹ (thường có ba con mỗi lứa) âu yếm con non của chúng. Và những đứa trẻ cũng âu yếm nhau. Hãy xem, ngay cả những ninja đôi khi cũng cần phải rúc vào.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu