Thiên nga Tundra

Thiên nga lãnh nguyên trắng như tuyết sinh sản ở Bắc Cực. Những con thiên nga non có bộ lông mịn màu xám trong mùa đông đầu tiên của chúng. Tiếng gọi thiên nga lãnh nguyên cao hơn và giống tiếng gọi của ngỗng Canada.

TÊN THÔNG DỤNG: Tundra Swan
TÊN KHOA HỌC: Cygnus columbianus
LOẠI: Chim
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn tạp
TÊN NHÓM: Flock
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: Lên đến 20 năm
KÍCH THƯỚC: Cơ thể: 3,9 đến 4,8 feet; sải cánh: 5,5 feet
TRỌNG LƯỢNG: 8,4 đến 23,1 pound

Thiên nga Tundra giao phối trọn đời và kết đôi gần một năm trước khi sinh sản. Chúng sinh sản theo từng cặp đơn lẻ trải dài khắp vùng lãnh nguyên Bắc Cực.

Chúng có thể là những người bảo vệ khó chịu và có thể chống lại những kẻ săn mồi như cáo. Chúng thích làm tổ gần các vùng đầm lầy có chứa rong ao. Chúng lót những chiếc tổ lớn, dính đầy rêu và cỏ. Con cái đẻ khoảng bốn trứng và ấp chúng trong 32 ngày.

Thiên nga Tundra

Những loài chim lớn này kiếm ăn bằng cách nhúng đầu xuống nước để nhổ các loại cây, rễ, củ thủy sinh. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm thực vật và rễ cây ngập nước, nhưng chúng cũng sẽ ăn một số hạt ngũ cốc, ngô và nhuyễn thể, là một loại động vật có vỏ.
Thiên nga lãnh nguyên hùng vĩ là một loài bơi lội mạnh mẽ và có thể cất cánh từ mặt nước khi đang chạy và đập cánh cho đến khi bay trên không. Tiếng vỗ cánh của chúng tạo ra âm thanh khiến chúng được đặt tên là “thiên nga huýt sáo”.

Họ di chuyển hàng ngàn dặm để tận hưởng một mùa đông ôn hòa hơn ở Bắc Mỹ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bờ biển, vịnh, và hồ. Hai lần một năm, họ bay 3725 dặm (6.000 km) khứ hồi giữa chăn nuôi và các địa điểm trú đông.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu