Thỏ đuôi đen

Thỏ đuôi đen Những con vật này nhanh chóng có khả năng đạt 40 dặm một giờ.

Thông số

TÊN THÔNG DỤNG: Jackrabbit đuôi đen
TÊN KHOA HỌC: Lepus californicus
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn cỏ
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: 1 đến 5 năm
KÍCH THƯỚC: 2 feet
TRỌNG LƯỢNG: 3 đến 9 pound

Đặc điểm

Chó rừng đuôi đen thực ra không phải là thỏ, mà là thỏ rừng. Thỏ được sinh ra với bộ lông và lớn hơn thỏ. Chúng thường có chân sau cao hơn và tai dài hơn.

Những con vật này nhanh chóng có khả năng đạt 40 dặm (64 km) một giờ. Chúng có đôi chân sau mạnh mẽ có thể đẩy chúng lên những bước nhảy xa hơn 10 feet (3 mét). Chúng sử dụng những bước nhảy và phong cách chạy ngoằn ngoèo này để trốn tránh nhiều kẻ săn mồi của chúng, bao gồm cả chó sói đồng cỏ.

Nơi sinh sống của chó jackrabbit đuôi đen

Thỏ đuôi đen Jackrabbits sinh ra rất nhiều con non được gọi là leverets hoặc thỏ. Con cái sinh vài lứa trong năm, mỗi lứa từ một đến sáu con. Con non trưởng thành nhanh chóng và ít cần sự chăm sóc của mẹ.

Các loài jackrabbits khác sống ở Mexico, Hoa Kỳ và Canada. Trong khi tình trạng nguy cấp của hầu hết các loài ít được quan tâm nhất, thì chó jackrabbit Tehuantepec được coi là gần bị đe dọa.

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu