Voi châu Á

Một hố nước sâu khoảng 3m ở đông bắc Ấn Độ ồn ào với tiếng côn trùng vo ve và chim hót líu lo. Đột nhiên bảy con voi châu Á dẫm qua đám cỏ xung quanh hồ bơi và văng xuống nước. Đã đến giờ tắm cho bầy đàn.

BYANDREA SILEN

TÊN THÔNG DỤNG: Voi Châu Á
TÊN KHOA HỌC: Elephants maximus
LOẠI: Động vật có vú
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Động vật ăn cỏ
TÊN NHÓM: Đàn
AVERAGE LIFE SPAN TRONG WILD: Lên đến 60 năm
KÍCH THƯỚC: Chiều cao ngang vai: 6,6 đến 9,8 feet
TRỌNG LƯỢNG: 2,25 đến 5,5 tấn

CÀNG TO CÀNG TỐT

Voi châu Á sống trong các khu rừng nhiệt đới và đồng cỏ của Đông Nam Á. Chúng nhỏ hơn một chút so với voi châu Phi nhưng có thể cao 9 feet và nặng gần sáu tấn. Nó nặng hơn hai chiếc ô tô cỡ trung bình! Ngay cả những đứa trẻ sơ sinh cũng ở bên nặng nề, nặng khoảng 200 pound. Với kích thước của họ, không có gì ngạc nhiên khi những người này rất thích ăn. Người lớn có thể ăn 300 pound trong một ngày, gần 75 lần so với những gì người bình thường ăn! Bữa ăn lý tưởng của voi châu Á bao gồm rễ cây, cỏ, trái cây và vỏ cây.

Phần lớn thời gian của voi châu Á được dành cho việc tìm kiếm sâu bọ. Trong thực tế, động vật có thể di chuyển 50 dặm một ngày để tìm thức ăn. Những chú voi châu Á cũng thích ngâm mình trong nước. Để làm nguội lưng, các con vật sẽ đổ đầy nước vào thân và phun nước lên mình như vòi.

MẠNG XÃ HỘI

Voi châu Á hiền lành và siêu xã hội. Những con cái có liên quan sống với con non của chúng trong đàn. (Con đực trưởng thành tự đi ra ngoài.) Để giao tiếp với nhau, chúng sử dụng tiếng ầm ầm, tiếng thổi, tiếng gầm gừ và tiếng rên rỉ. Một số giọng hát của họ có thể được nghe thấy cách xa hơn một dặm. Nói về một cuộc gọi đường dài!

Đừng bỏ lỡ

Cảm ơn

Menu